Quick and Snow show 1076 part 9

Người gửi: Cô bé “Suy dinh dưỡng trường kỳ”
Người nhận: “Hen suyễn”

Em còn nhớ hôm ấy là ngày lễ ra trường cấp 2. Lần đầu tiên trong đời em được mặc áo dài. Và điều đặc biệt của ngày hôm đó không dừng lại ở đó. Ngày hôm ấy có anh. Cũng chẳng phải là lần đầu tiên em gặp anh. Anh và em cùng trong đội sinh hoạt nòng cốt của trường dù chẳng quen. Chắc vậy mà anh không biết mấy năm cấp 2 có một ánh mắt hay nhìn trộm anh. Vì anh đúng kiểu thần tượng của em, đúng kiểu anhNam trong Phía trước là bầu trời hehe. Nhưng ngày hôm ấy thì khác. Đó là ngày đầu tiên em không còn là một cô nhóc cấp 2, sắp sửa trở thành cô nữ sinh cấp 3, là lớn rồi đấy. Ngày đầu tiên em nói chuyện với anh, lí nhí giới thiệu tên em. Mắt tròn mắt dẹt khi nghe anh kể về ngôi trường cấp 3 của mình.

Cả nhóm đi ăn trưa. Anh tình nguyện đèo em. Trưa Sài Gòn thật nắng, vậy mà sao em thấy trong lòng dịu mát… Thời học sinh mà, chẳng mấy người có được một chiếc xe máy, điện thoại di động thì càng không. Vì thế xe của anh và em lạc khỏi đoàn người. Mình cứ mải miết đi thẳng mà không hay những người khác đã rẽ từ đời nào. Dưới cái nắng cháy da, hình ảnh hai cô cậu học trò trên chiếc xe đạp sao mà nhỏ bé giữa đường phố thênh thang. Đó là lần đầu tiên một con bé suy dinh dưỡng trường kỳ như em ước mình nhẹ đi, để áo anh bớt đẫm mồ hôi, để anh đỡ mệt…Rồi cuối cùng mình cũng nhận ra đang đi lạc và anh lại gò lưng chở em về quán karaoke cùng với mọi người. Sau đó em càng áy náy hơn khi biết rằng: anh bị suyễn…

Bài đầu tiên anh hát là 25 minutes anh ạ. Lúc đó tự nhiên em cảm thấy sống mũi cay cay…Một tháng sau đó, ngày nào em cũng gọi điện thoại đến tổng đài 1080 để được nghe 25 minutes (nhà em lúc đó chưa có Internet). Đến khi mẹ phải trả quá nhiều tiền cước điện thoại thì mới thôi không nghe nữa. Sau này em gặp anh một vài lần, thoáng qua trên đường. Năm ngoái anh add facebook em nhưng chẳng nhớ em là ai. Anh bảo nhìn em khác quá. Em cũng không biết là nếu nhìn ảnh cấp 2 của em thì anh có nhớ ra em không nhỉ.