[LMN] When You Believe- Mariah Carey and Whitney Houston

Người gửi: Hà Thuần - 
Người nhận: Hà Cúc -


Hôm qua là lần thứ ba Tớ vào thăm Cậu kể từ khi biết tin bệnh Cậu trở nặng. Bão về. Trời mưa tầm tã. Nhìn Cậu lại khác đi. Lòng nặng trĩu, không cách nào cất lên những lời động viên sáo rỗng. Lần trước, Cậu vẫn có thể cười to, trêu ghẹo, vẫn còn có thể lấy nước mời bọn tớ, vẫn còn bước ra tận chân cầu thang để tiễn bọn tớ về. Cách đây 2 tuần, vào thăm Cậu, Tớ nén nỗi sửng sốt trong lòng vì thấy Cậu thay đổi nhanh quá. 

Cậu vẫn cố gắng mỉm cười, vẫn cố gắng nói chuyện với mọi người dù Tớ biết mỗi lần cất tiếng là Cậu phải nỗ lực rất nhiều. Hôm qua, Cậu nhìn bơ phờ hơn, mệt mỏi hơn. Cậu nói Cậu không đau, chỉ mệt thôi, Cậu bảo đó là số phận mà Cậu phải chịu, không thể đùn đẩy cho ai, trông Cậu thanh thản mà sao Tớ thấy lòng mình se lại. Còn gì đau khổ hơn khi một người trẻ, lòng đầy hoài bão, luôn khát khao yêu và được yêu đang phải ngày ngày chống chọi với căn bệnh quái ác, chạy đua cùng thời gian, không biết được ngày mai rồi mình sẽ ra sao, liệu rằng sáng sớm mai mình còn có thể mở mắt ngắm nhìn những người thân yêu, ngắm nhìn thế giới này nữa hay không. Mỗi phút, mỗi giây được sống, được tồn tại đối với Cậu là vô giá. Cậu luôn thế - nhiệt tình, dịu dàng và quan tâm. 

Cậu mơ ước có một gia đình hạnh phúc của riêng mình, mơ ước được là một người phụ nữ lấy chồng, sinh con như bao nhiêu người phụ nữ khác. Giản dị thế thôi! Nhỏ bé đến thế mà không cách nào thực hiện được. Ngoài kia, người ta đi lại, nói cười, người ta vui buồn, hờn giận, nhưng Cậu đành bất lực, chỉ có thể nhắm mắt lại và khao khát. 8 năm trời ròng rã sống chung với bệnh tật, vậy mà ánh mắt Cậu vẫn trong veo đến thế, tâm hồn không gợn một nếp sóng như vậy? Cậu - như chính loài hoa mang tên mình, sống quật cường và đẹp thuần khiết! Dù biết điều này có thể là vô vọng, nhưng Tớ vẫn luôn cầu mong sẽ có kỳ tích xảy ra. Cho đến lúc đó, hãy thật mạnh mẽ, vui vẻ mà sống Cậu nhé! Hãy luôn nhớ rằng bên Cậu vẫn còn người thân, bạn bè quan tâm và yêu thương Cậu rất nhiều!