[LMN] Đợi tháng tám - Lan TrinhNgười gửi: VT 
Người nhận: Bảo Vân 

Tháng 8! thu về.Chiều tà tắt nắng nhạt có một cô nhóc lóc cóc lấy xe ra về. 6h chiều! dòng người ngược xuôi chen nhau biết là vậy nhưng cô vẫn phải ném mình phi xe vào đám đông cũng giống như việc ném mình vào cuộc đời khi chưa một chút định hướng.

Tháng 8! thu về. Ta thôi làm sinh viên, bỏ lại bạn bè thân quen, bỏ lại giảng đường, bỏ lại những kì thi, bỏ lại những kỉ niệm rất sinh viên.

Tháng 8! thu về. Ta đi làm. Tự cảm thấy mình người lớn hơn khi gắn cái mác đi làm. Tự cảm thấy áp lực hơn nghĩ mình đang đi làm. Tự cảm thấy bản thân thay đổi hơn khi thay áo phông bằng sơ mi trắng, khi thay quần jean bằng quần âu, khi thay đôi giày thể thao bằng đôi cao gót, khi mặt mộc giờ phải thêm chút phấn hồng môi son.

Tháng 8!thu về. Ta thấy nhớ nhà da diết, muốn được về nhà, khi ta biết kiếm được đồng tiền khó thế nào ta thấy thương ba thương mẹ hơn. Và ta thấy mình sống có trách nhiệm hơn

Tháng 8! thu về. Ta được tự do gặp gỡ bạn bè hơn. Đôi khi là trà đá hay cà phê bệt để ta thấy rằng ta vẫn có bạn bè và ta yêu quý họ thế nào.

Tháng 8! thu về. Và ta vẫn đang đợi một ai nắm tay ta khi mùa đông sang. Đợi nhé!
Tháng 8!thu về.