[LMN] Mama - Spice girls


Người gửi: Nguyễn Thị Thùy Trang 
Người nhận: Mẹ Dung 

"Gửi mẹ.
Lúc con lên xe rời khỏi ngôi nhà mà mình đã lớn lên, cùng anh và ba mẹ về ngôi nhà mà sau này con sẽ cùng chung sống ở đó, con đã cố nén không khóc. Mẹ chẳng nói gì đâu, nhưng nhìn vào mắt mẹ, con biết đã có mẹ ở bên giúp con đứng vững với những năm tháng sau này.

Ngày con về làm dâu, tuy đã 24, nhưng con còn trẻ người non dạ lắm. Con bắt đầu bập bẹ lo quán xuyến việc nhà. Mẹ thường xuyên chuyện trò, cái gì không phải mẹ gọi và thẳng thắn góp ý nên con cũng không lo lắng mà con quý mến mẹ nhiều hơn. Mấy ngày đầu mẹ theo sát con như “cảnh sát” để giúp con làm quen với mọi thứ trong nhà. Mẹ chỉ cho con từng li từng tí một, nào là xô gạo để ở góc kia, lọ ớt để ở tầng chạn trên cùng, mẹ còn chỉ dẫn con ấn từng nút máy giặt. Có những sáng mẹ dắt con đi chợ cùng, mẹ dẫn con đến từng hàng quen mẹ hay mua, dạy cho con cách chọn rau củ, thịt cá thế nào cho tươi và ngon. Đến bữa cơm mẹ vào bếp cùng con, đứng bên cạnh giảng dạy cho con những điều lưu ý về khẩu vị của mọi người trong nhà: ba thì ăn nhạt, còn chồng con thì ăn hơi mặn một tí, em Hưng thì không ăn canh cá, còn mẹ thì do bệnh nên không ăn được tôm, bò. Mẹ nấu ăn ngon lắm, con chỉ mong học được 1 phần 3 “công phu” của mẹ thôi là đã đủ dùng rồi.

Dạo này con thường thấy mẹ đọc sách về sức khỏe trẻ em và cách chăm sóc phụ nữ mang thai. Mẹ còn nói: “Sinh cháu sớm thì ba mẹ còn khỏe sẽ giúp cho tụi bây dạy dỗ và chăm sóc nó.” Con biết là ba mẹ mong có cháu đến chừng nào rồi. Vợ chồng con hứa khi nào ổn định sẽ sinh một lúc 2 đứa cho ba mẹ chăm nhé.
Con dâu của mẹ."

Anh chị thân. Anh chị có thể gửi giúp em bài hát Mama – Spice Girls đến mẹ Dung – 0838 997 *** cùng với lời nhắn: “Ba mẹ ráng giữ gìn sức khỏe, sống đời với chúng con. Gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ của ba mẹ sẽ là tấm gương sáng cho chúng con soi vào.” Em xin cám ơn anh chị rất nhiều.