[LMN] Big girls don-t cry - Fergie
Người gửi: thủy ngân
Người nhận: cún con 

18/ 10/ 2013 - tôi bị thất tình - for the first time.
Dù cả 2 đã cùng nhau đi đến quyết định, và chính tôi là người đã nói 2 tiếng chia tay trước... Nhưng người thất tình vẫn là tôi... vì tôi vẫn còn yêu người đó. Khóc, thực sự khóc - vì mất 1 tình yêu. Và cũng vì bất ngờ vì người đó tại sao dễ dàng buông tay như vậy. Bất ngờ vì đơn giản những điều mình luôn cho là suy diễn lung tung lại là sự thật. Bất ngờ vì tình yêu tuột khỏi tay quá nhanh, mình như con cừu ngốc vẫn cứ mãi mong chờ 1 sự chung thủy chưa từng có. Hơn 2 tháng, không dài, thực sự là ngắn so với những cuôc tình trước, nhưng lần đầu tiên tôi cảm nhận được cái vị đắng của tình yêu, sự bỏ rơi, thất vọng, buồn tủi...

Tôi trước đây vẫn là đứa trẻ, vô tư yêu, vô tư trao trọn mọi tình cảm chẳng lo nghĩ gì, vẫn ngu ngơ, vẫn nghĩ mình là nhất, tình yêu nằm trọn trong lòng bàn tay và dễ dàng điều khiển nó. Nhưng cuộc tình đến chóng vánh này, tuy ngắn ngủi nhưng lại mang đến quá nhiều nỗi đau khi nó ra đi. Lần đầu tiên khóc vì quá yêu 1 người, khóc vì mất đi 1 tình yêu và mong đó sẽ là lần cuối cùng.

Đã đến lúc kết thúc cái quãng thời gian yêu vô tư lự này rồi, 20 tuổi, tôi không còn thời gian để yêu không suy nghĩ nữa. 1 tình yêu mang kiểu trải nghiệm này, hạnh phúc đã chan đầy, nỗi đau cũng đã nếm đủ vị, đã đến lúc khép lại cánh cửa ấy, đã đến lúc mình phải lớn lên.
Tạm biệt nhé Cún con - tình yêu của em, tạm biệt cả thời trẻ con bờm ngốc, tôi phải đi đây, phải mạnh mẽ bước tiếp. Cuộc sống mà, phải không?