[LMN] True friend - Hannah Montana
Người gửi: Đoàn Thị Mỹ Kiều 
Người nhận: Đoàn Thị Trang

Anh chị thân! Đây là lần đầu tiên em viết thư đến cho chương trình cũng bởi vì ngày 12 tháng này là sinh nhật của cô bạn thân nhất của em. Một người vừa là bạn, vừa là họ hàng của em.

Trang à, vậy là năm 4 rồi nhỉ, còn nhớ ngày cả 2 lúi húi tìm trường, tìm ngành để làm hồ sơ dự thi đại học. Tuổi thơ bọn mình dường như là bên nhau đúng không Trang? Từ thời bé xíu học mẫu giáo, rồi cấp I, cấp II, cấp III khác lớp rồi nhưng 2 lớp lại cạnh nhau. Cái hồi biết không cùng lớp không hiểu sao Kiều lại thấy gì đó không an toàn, vậy là nói với Trang, 1 trong 2 đứa xin thầy chủ nhiệm cho chuyển qua học cùng một lớp nữa chứ. Cái thời đi học đó sao mà vui quá, khó khăn mà vui nhỉ. Cấp II thì lúc nào vừa đến cổng trường là trống đánh, giống như là đồng hồ sinh học đi trễ của bọn mình không thể nào thay đổi ấy nhỉ. Đến nỗi, ai cũng gọi 4 đứa tụi mình là “Tứ đại lề mề” đó thôi. Lên cấp III cũng vì chờ nhau đi học mà có tháng bị thầy hạ hạnh kiểm. Lỡ hôm nào không đi cùng nhau là mọi người lại hỏi Trang đâu Kiều? Bọn mình cứ như hình với bóng đúng không. Ngẫm lại thấy buồn cười và biết ơn quá.

Trang, người duy nhất mà mình có thể tâm sự mọi điều mà không sợ bị cười cợt. Trang, người mà mình tự hào khi có ai đó hỏi mình có ai thực sự là bạn thân không? Trang, người bạn cùng tuổi nhưng luôn che chở cho mình. Mãi đến năm 11 mình mới có cơ hội chở Trang bằng xe đạp và đó cũng chính là ước mơ lớn lao nhất của mình trong suốt những năm tháng trước đó… Một lần được chở Trang bằng xe đạp vì cảm giác luôn nhận cũng không dễ chịu gì mà. Những năm tháng đi mưa về nắng, đạp cả chục cây số đi học, mình ngồi sau đùa mái tóc mây dài của Trang để mong có chút gió thổi vào lưng cho cô bạn, nhiều và thật nhiều kỉ niệm đúng không?

Sinh nhật của mình thường rơi vào mùa bão lũ… Mình nhớ có lần lũ ngoài đường ngập quá đầu gối rồi mà Trang và 2 đứa bạn khác đi chợ mua 2 kí bột về làm bánh bột lọc mừng sinh nhật mình… Những năm xa nhà cũng chính Trang là người bạn duy nhất sẻ chia những giây phút đó. Đôi lúc thấy thương vì 2 đứa xa nhau nhưng Trang vẫn lì lợm mò lên rồi tặng mình món quà nho nhỏ…

Có lẽ không cần kể quá nhiều nữa vì nhiều người đang thật sự ghen tị với mình rồi. Sinh nhật thật vui và ý nghĩa Trang nhé, sóng gió sẽ còn và hãy cứ tìm niềm vui trong mỗi ngày ta đang sống.