[LMN] Khi người lớn cô đơn - Phạm Hồng Phước
Người gửi: Nguyễn Minh Đăng 
Người nhận: Nguyễn Kim Ánh

Tôi muốn gửi bài hát này tới vợ yêu của mình là Nguyễn Kim Ánh nhân kỷ niệm 3 ngày cô ấy về làm "người một nhà" với tôi. Với lời nhắn: "Tồ ơi. Cảm ơn em vì đã về làm vợ của anh. Anh viết lời nhắn này cho em khi đã 11 rưỡi đêm. Cô gái của anh chắc đã ngủ rồi. Vì tương lai mà anh không thể ở bên em lúc này. Anh nhớ em lắm vợ yêu ạ. Mấy ngày nữa khi hoàn thành mọi công việc anh sẽ về với em và hôn em thật nhiều.

Có một bài thơ anh đã gửi cho em từ ngày còn tán tỉnh. Em còn chưa xem. Có một bài hát anh gửi cho em từ ngày đó. Em cũng chưa nghe (anh đã inbox facebook cho em rồi đấy, nhớ xem nhé). Em đã làm bản tính hiếu thắng trong anh phải bắt anh tán đổ em và giờ là vợ yêu của anh. Và qua QnS, anh muốn nhắc lại cho em nhớ rằng “bây giờ thì em đã biết thế nào là anh vẫn yêu em như ngày đầu tiên em đến rồi nhé. Anh cũng đã cho em thấy thế nào là cứng đầu và yếu lòng rồi nhé. Và đương nhiên vợ cũng không còn là bà hàng xóm già để tâm sự với chồng lúc 70 tuổi –nghe chồng giải thích lý do tại sao cái hồi còn trẻ chồng tán vợ”.

Người lớn nhiều lúc cũng phải thấy cô đơn dù bên cạnh có đủ sự quan tâm phải không vợ? Chồng tặng vợ bài hát này để kỷ niệm 3 ngày vợ về nhà chồng. Cũng là muốn có chút động viên vợ những ngày sắp tới. Chồng biết vợ có nhiều áp lực nhưng dù sao cũng phải cố gắng lên vợ nhé. 
Chồng yêu vợ nhiều lắm."