[LMN] Stand by me
Người gửi: nguyen minh luan
Người nhận: em là ngọn cỏ anh cơn gió


Em yêu ơi, sao băng kìa!
Sao băng, nó sáng chói và lao mình với vận tốc đi ngang qua nửa bầu trời chỉ với 1 giây, rồi vụt tắt! Nó ngắn ngủi và bất ngờ vậy đó nhưng làm cả một đám sinh viên la hét sung sướng như lũ điên! haha! Nhớ ngày trước còn ở việt nam, anh vô tình xem được trên báo rằng tối nay có sao băng. Nó làm anh tò mò và quyết tâm ngẩn cổ lên trời đến tận 3h sáng vậy mà có cái quái gì đâu! Lâu lâu thấy đốm sáng bay chậm qua, vui lắm nhưng sau đó nhận ra đó là máy bay! Rùi tự thấy mình thật ngốc khi tin cái tờ báo đó.


Nhưng bây giờ, anh đang đứng trên đỉnh ngọn đồi của một vùng thảo nguyên châu âu xa xôi, cả một bầu trời đêm trong vắt và đầy ánh sao. Con nhỏ bạn kế bên (chú thích, ông ngoại nó là người việt nên đến đời nó không biết chút tiếng việt nào), nó la lên: "shooting star!" Anh quay sang thì không kịp nhìn.

"Wow, shooting star!" anh vừa hét vừa nhảy tưng lên khi nhìn thấy ngôi sao băng mới. Con nhỏ bạn bảo anh ước ngay đi và có thể nói ra cho nó nghe nếu thích! Nó vui tính thật! Anh loay hoay không biết ước gì, chợt nghĩ ngay đến em, anh đã ước là em yêu của anh sẽ luôn hạnh phúc. Nhưng anh chợt nhận ra rằng chúng ta vừa chia tay tháng trước. Ừ, mình đã chia tay... Nhưng anh vẫn ước em luôn hạnh phúc. Em du học, anh cũng du học, và một châu lục ở giữa hai chúng ta...Rồi ngôi sao băng thứ hai, ba, và bốn vụt bay qua. Anh cũng lẩm nhẩm cùng một điều ước...


Anh ngước nhìn những chòm sao xung quanh, tìm ba ngôi sao thẳng hàng, ba ngôi sao chứng nhân của chúng mình, ngôi sao mà anh từng lừa em ngước nhìn và một cái hôn bất ngờ lên má em! Nụ hôn đầu của anh đó! Nhưng hôm nay chắc là ba ngôi sao ấy đang ở cùng phương trời xa với em, và biết đâu em cũng đang nhìn chúng!